วิธีเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำกันยูวี

ชุดว่ายน้ำก็สวย ๆ ทำยังไงให้ชุดอยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้จะมาแชร์วิธีการถนอมชุดว่ายน้ำให้ใช้งานได้นาน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ใช้แค่ช่วงเวลาไปเที่ยวตามเทศกาลต่าง ๆ ลองทำตามคำแนะนำดู รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะ

  • แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่ตัวแล้วรอให้แห้งก่อนใส่ชุดว่ายน้ำนะคะ อย่าให้ครีมสัมผัสกับชุดโดยตรงเพราะจะทำลายเนื้อผ้าได้
  • ก่อนเล่นน้ำแนะนำให้ล้างตัวให้ชุดเปียกก่อนลงน้ำเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับชุด อย่าให้ชุดแห้ง ๆ โดนน้ำทะเลหรือน้ำคลอรีนทันที เพราะจะส่งผลต่อเนื้อผ้าทำให้อายุการใช้งานลดลงได้ค่ะ

วิธีการทำความสะอาดชุด

  • แค่แช่น้ำทิ้งไว้หรือแช่น้ำสบู่อ่อน ๆ และซักน้ำ 3-4 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วค่ะ ไม่แนะนำให้ซักเครื่องนะคะ เพราะเวลาปั่นจะทำลายเนื้อผ้าได้ง่ายโดยเฉพาะผ้าที่เคลือบกันยูวีแล้วจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงไปเยอะเลย
  • ไม่ต้องขยี้ หรือบิดผ้าแรงๆจะทำให้เส้นใยเสียหายได้ค่ะ แนะนำว่าให้บิดหมาด ๆ แล้วตากในที่ร่ม มีลมโกรกได้เลย ถ้าชุดมีฟองน้ำเก็บทรงแนะนำให้ถอดฟองน้ำมาตาก (กรณีถอดได้) เพราะส่วนนี้จะแห้งช้าสุดและอาจจะอับชื้นทำให้เกิดเชื้อราได้ค่ะ ***และสำคัญมากๆๆ ห้ามตากแดดจัดนะคะ เพราะว่าทำลายเนื้อผ้าโดยตรง และทำลายสีบนเนื้อผ้าด้วย***

วิธีเก็บชุดว่ายน้ำ
– วิธีการทีดีที่สุดคือการพับใส่ถุงซิลแล้วแช่ตู้เย็นจะถนอมเนื้อผ้าได้นานที่สุดแค่ แต่บางครั้งอาจจะไม่สะดวกจริงๆ จะแนะนำว่าให้ใส่ถุงซิลแล้วเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหรือจุดที่มีความร้อนต่ำหรือบริเวณที่ไม่มีแสงแดดส่องถึง เท่านี้ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับชุดว่ายน้ำของเราไปได้นานเลยค่ะ ไม่แนะนำให้แขวนรวมกับเสื้อผ้าอื่นนะคะเพราะว่าส่วนเนื้อผ้าที่ติดกับไม้แขวนอาจจะยืดและย้วยง่ายมาก ๆ แนะนำให้พับเก็บดีที่สุด

ชุดว่ายน้ำกันยูวี

เพียงเท่านี้ก็สบายใจได้เลยว่าทุกครั้งที่เราไปเที่ยวทะเล แบบนาน ๆ ที หรือแบบถี่ๆๆ บ่อยๆๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าชุดเราจะเสียรูปทรงและใส่ชุดสวยๆๆ ไปได้อีกนานจ้า

ชุดว่ายน้ำ/ชุดออกกำลังกาย